Ingredients:
Adobo sa Gata
½ kg pork
½ kg chicken
½ cup soy sauce
½ cup vinegar
½ to 3/4 cup thick coconut milk
2 pieces bay leaf
Onion
Garlic
Sugar
Salt
Pepper
Adobo Rice
Bahaw, ang kaning lamig
Garlic
Adobo Sauce galing sa niluto nyong Adobo sa Gata
Salt
Procedure:
Mix pork, chicken, soy sauce, vinegar, bay leaf, onion, garlic and pepper in a large pan enough to cover the pork and chicken pieces with the soy and vinegar mixture. Inuuna ko muna yung pork, after around 15 minutes tsaka ko inilalagay yung chicken kasi mas madali naman maluto yung chicken. Wag tatakpan, mahihilaw daw yung suka sabi ng mommy ko, ewan ko kung anong ibig sabihin nun, basta follow it.
Reduce the sauce to half tapos timplahan depende sa panlasa nyo then pour the coconut milk. Simmer again to reduce the sauce to 3/4. Tikman at I adjust yung lasa kung hindi satisfied.
Para sa Adobo Rice, mag sauté lang ng garlic sa konting mantika, konti lang kasi may mantika yung adobo.
Tas ilagay na yung bahaw ang kaning lamig. Haluin maige.
Tas ilagay na yung Adobo sauce galing dun sa nilutong Adobo. Kayo na mag tantya kung gaano karami ilalagay nyo basta enough to coat yung rice. Note: Pwedeng mag reserve ng adobo sauce bago ilagay yung coconut milk kung di nyo gusto ang gata sa rice.
Haluin lang ulit for another 5 minutes tas ready na cya.
Happy Eating!
Adobo sa Gata
½ kg pork
½ kg chicken
½ cup soy sauce
½ cup vinegar
½ to 3/4 cup thick coconut milk
2 pieces bay leaf
Onion
Garlic
Sugar
Salt
Pepper
Adobo Rice
Bahaw, ang kaning lamig
Garlic
Adobo Sauce galing sa niluto nyong Adobo sa Gata
Salt
Procedure:
Mix pork, chicken, soy sauce, vinegar, bay leaf, onion, garlic and pepper in a large pan enough to cover the pork and chicken pieces with the soy and vinegar mixture. Inuuna ko muna yung pork, after around 15 minutes tsaka ko inilalagay yung chicken kasi mas madali naman maluto yung chicken. Wag tatakpan, mahihilaw daw yung suka sabi ng mommy ko, ewan ko kung anong ibig sabihin nun, basta follow it.
Reduce the sauce to half tapos timplahan depende sa panlasa nyo then pour the coconut milk. Simmer again to reduce the sauce to 3/4. Tikman at I adjust yung lasa kung hindi satisfied.
Para sa Adobo Rice, mag sauté lang ng garlic sa konting mantika, konti lang kasi may mantika yung adobo.
Tas ilagay na yung bahaw ang kaning lamig. Haluin maige.
Tas ilagay na yung Adobo sauce galing dun sa nilutong Adobo. Kayo na mag tantya kung gaano karami ilalagay nyo basta enough to coat yung rice. Note: Pwedeng mag reserve ng adobo sauce bago ilagay yung coconut milk kung di nyo gusto ang gata sa rice.
Haluin lang ulit for another 5 minutes tas ready na cya.
Happy Eating!
9 comments:
naku naman kakagutom. pic pa lang ang sarap na. dial ako ulit sa 1-hot-daddy-domjullian. free delivery ha!
ayun o, ginutom n naman ako ni pareng jullian.
ang totoong pamatay dyan e ung design ng sauce sa side ng plato, o di sinasadyang natapunan ng un ng sauce ng adobo?
@Zai, sarap cya. may natira pa, ni recycle ko. Ni prito ko, ansarap!
@Kuri, design yan, mukha lang tanga kasi di parehas. mahirap talaga pag pasmado kamay.
@jullian:wag kasi agad magbabasa ng kamay pagkatapos magbate para hindi pasmado.LoL.
@Kuri, ganun ba yun? syempre, kailangan i wash off or else mangangamoy kaya
Wala ba kaung alcohol?LoL.
off topic n tau pre.
remember, pagkain ang post mo. :p
hay definitely susubukan ko tong recipe mo! busog nako pero nagutom na naman ako :D
ganda ng plating mo ah, at saka pati yung plate cute din hehehe
@Carlotta, must try, di ko rin ine expect na masarap cya. Naka chamba! Pangit nga ng plating, wala talaga akong talent sa designing, yung plate, mommy ko bumili at pumili nyan.
Homepageimportant site see herethis page this contentwhy not try here
Post a Comment