Monday, December 7, 2009

Recipe: Domjullian's Chicken Breast Tocino



Ingredients:


Chicken breasts
Mama Sita’s Tocino Mix (Mama Sita, sponsoran nyo na ko!)
Garlic Powder
Pepper
Sugar
Water


Procedure:

1. I-cut yung chicken breasts sa dalawa para maging thin.
2. Sa isang container, i-mix yung Mama Sita’s Tocino Mix, 1 tbsp ng garlic powder, 1 tsp of pepper, 1 tbsp of sugar and 1 tbsp of water. Timplahin according sa gusting lasa ng tocino nyo. Yung sakin kasi matamis.
3. I-marinate yung chicken breasts for atleast an hour or over night. Yung sakin overnight para kumapit yung marinade.
4. I-simmer sa cooking pan yung chicken, marinade at ¼ cup ng water. Lutuin hanggang mag evaporate lahat ng liquid.
5. Lagyan ng konting oil tapos i-fry hanggang medyo dark brown ng yung chicken at nag caramelized na yung sugar.
6. Pwedeng i-serve with sauce. Instead of 1 tbsp of water ilagay sa marinade, lagyan ng ½ cup. Bago i-simmer yung chicken, mag set aside ng konting marinade. I-simmer lang cya tas timplahan according sa lasa na gusto nyo tas lagyan ng konting cornstarch para mag thicken.

Happy Eating!

7 comments:

chingoy, the great chef wannabe said...

masarap maglagay ng ginebra (gin) dito, kahit abt 3 tsps lang.

engel said...

in fairness, tagal ko nang hindi nakakakain ng tocino. =)

Rio said...

matamis tamis din ang gusto kong timpla sa tocino at yung medyo sunog ang pagkakaluto..=D

carlotta1924 said...

mahilig din ako sa tocino. kakain ako nyan bukas na bukas din. :)

domjullian said...

@ Chingoy, try ko nga minsan.

@ Engel, masarap yan...kain na

@ Rio, agree!

@ Carlotta, gawa na!

Anonymous said...

wow tocino! sarap sa sinangag nyan.

domjullian said...

@ Kuri, oo tas daming garlic, samahan na rin ng sunny side up na egg.Yum