Thursday, April 7, 2011

Recipe: Ilocos' Igado

Isa sa mga paborito kong Ilocano dishes

Ingredients:

Pork cut into thin strips
Pork Liver cut into thin strips
Potatoes cut into strips
Bellpepper cut into strips
Green peas
Soy sauce
Lemon
Achuete
Oil
Garlic
Onion
Pepper
Patis
Water


Procedure:

1. I-marinate ang pork sa 2 tbsp. of lemon, pepper and 3 tbsp. of soy sauce for atleast an hour.
2. I-marinate ang pork liver sa 2 tbsp. of lemon at pepper para mawala ang lansa for atleast an hour.
3. Sa isang kawali, iprito ang liver hangang maluto o matusta yung outer portion ng liver.
4. Isunod ang onion, garlic at pork (wag isama ang marinade pero wag itapon ang marinade). Igisa for 10 minutes.
5. Ilagay ang marinade at lagyan ng 3 cups of water. I-simmer hanggang mag reduce yung water.
6. Timplahan ng using patis at pepper. Ilagay na rin ang achuete pampakulay, around 2 to 3 tbsp. lang.
7. Ilagay ang greenpeas at patatas. I-simmer hanggang maluto.
8. Ilagay ang bellpepper at i-simmer for 3 minutes. Tikman at i-adjust ang lasa.
9. Ihain with rice.

Happy eating!!!

3 comments:

jayps said...

aww, kuya i love this dish. kapag asa manila ako isa to sa favorite ulam ko. :)

domjullian said...

may kuya talaga dapat? :D

gillboard said...

masarap gumawa ng ganyan ang nanay ko. yum