Thursday, June 9, 2011

Recipe: Domjullian's Pork BBQ with Java Rice



Ingredients:

Pork BBQ

½ kg pork belly
1 tbsp hoisin sauce
2 tbsp oyster sauce
2 tbsp soy sauce
4 tbsp banana ketchup
1 tbsp brown sugar
Minced garlic
Pepper


Gravy

BBQ Marinade
Water
Cornstarch
Butter


Java Rice

Rice
Tomato Ketchup
Oyster Sauce
Diced bellpepper
Minced garlic
Minced Onion
Salt
Pepper
Butter



Procedure:

1.      Para sa Pork BBQ: Pagsamahin ang hoisin sauce, soy, sauce, oyster sauce, ketchup, 1/2 tsp pepper, brown sugar at minced garlic. I-mix ng mabuti.
2.    I-marinate ang mixture sa ginawang marinade for atleast an hour or mas maganda overnight.
3.    I-grill or i-pan grill ang pork hanggang maluto. Set aside. Huwag itapon ang marinade.
4. Para sa gravy/sauce: Lagyan ng 1/2 cup ng water at 1 tbsp. ng cornstarch ang marinade. I-mix hanggang matunaw ang cornstarch
5.     Mag heat ng butter sa sauce pan. Ilagay ang marinade at lutuin hanggang medyo lumapot ang sauce. Timplahan using salt, pepper and sugar.
6.    Para sa Java Rice: Lagyan ng 1 cup (or more) na tomato ketchup at ½ cup to ¾ cup ng oyster sauce ang left over rice. Mix well para ma incorporate yung kulang ng ketchup at oyster sauce sa bawat rice.
7.  Sa non-stick pan, mag lagay ng butter at igisa ang onion, garlic at bellpepper for 2 to 3 minutes.
8.    Ilagay ang rice at haluin mabuti. Timplahan using salt and pepper.


Happy eating!!!

3 comments:

Andy said...

sarap naman! bagay sa kahit anong season!

ZaiZai said...

nyam sarap! :)

aajao said...

patikim ng luto mong Pork BBQ with Java Rice :)