Friday, June 3, 2011

Recipe: Everlasting




Ingredients:

Boneless chicken
Pork belly
Eggs
Carrots
Raisins
Bellpepper
Sausages
Tomato Sauce
Minced Garlic
Minced Onion
Salt
Pepper
Oil
Water


Procedure:

1. Maglaga ng itlog. Balatan at i-set aside pag luto na.
2. Igisa ang sibuyas at bawang sa konting oil. 
3. Ilagay ang pork (1/4 kg) at lutuin for atleast 5 minutes. Isunod na ilagay ang chicken (1/4 kg) at lutuin for another 5 minutes. Pwedeng pork lang or chicken lang.
4. Ilagay ang 1 cup ng tomato sauce at 1/4 cup ng water. Simmer for 2 minutes.
5. Ilagay ang carrots at sausages (mag tira ng konti for decoration). Isunod ang raisins at bellpepper.
6. Timplahan using salt (or fish sauce) and pepper.
7. I-simmer hanggang mag dry (wag masyadong dry). Palamigin.
8. I-assemble sa heat proof container or llanera. Pahirang ng butter/oil/margarine ang bottom ng lalagyan para hindi dumikit. Pwede din lagyan ng dahon ng saging.
9. Ilagay ng decorated carrots at boiled eggs sa bottom ng container. I-spread ang meat mixture.
10. Mag bate ng itlog, timplahan ng konting salt and pepper at ibuhos sa lalagyan na may meat mixture hanggang mapuno nya yung lalagyan. Should be 3/4 full ng container.
11. I-steam for 15 to 20 minutes o hanggang maluto. Palamigin ng konti bago i-unmold.

Happy eating!!!

5 comments:

jayps said...

yay, mukhang masarap to sir! :)

ZaiZai said...

ang gara naman nito, pero mukhang masarap. nung nabasa ko yung title, akala ko yung bulaklak ang niluto mo :)

carlotta1924 said...

ui ngayon ko lang nalaman ang tungkol sa ganitong dish. makagawa nga rin nito. :D

chingoy, the great chef wannabe said...

panalo! :D

glentot said...

Magbate ng itlog, Done! LOL