Thursday, June 30, 2011

Recipe: Quick and Easy Palabok

Palabok ala pobre


Ingredients:

1 pack bihon noodles
1 pack Mama Sita's Palabok Mix
1/4 kg. minced pork
1/2 cup of chicharon
2 boiled eggs
1/2 cube of knorr shrimp flavor
1/2 cup of minced garlic
1 onion minced
Water
Oil
Fish sauce
Salt
Pepper

Procedure:

1. Lutuin ang bihon. Magpakulo ng tubig, pag kumulo na, ilagay ang bihon at pakuluan for 3 minutes. I-drain at i-set aside. Huwag i-over cook.
2. I-brown ang garlic sa 1/4 cup ng oil. Set aside.
3. I-prepare ang palabok mix according to package direction. Set aside.
4. Igisa ang onion sa oil. Isunod ang giniling. Lutuin for 3 minutes. 
5. Lagyan ng 1 to 2 cups of water at pakuluan for 10 to 15 minutes or hanggang mag evaporate lahat ng liquid at lumabas ang konting oil ng pork.
6. Ilagay ang palabok mix at shrimp cubes. Timplahan using fish sauce/salt (kung hindi pa masyadong maalat) at pepper.
7. Hanguin kapag nag thicken na yung sauce.
8. I-arrange ang bihon sa serving plate. I-top ng palabok sauce sa ibabaw at ilagay ang sliced eggs, garlic at chicharon sa ibabaw.

Happy eating!!!

Monday, June 27, 2011

Recipe: Choco-Banana Ref Cake



Ingredients:

Graham crackers (chocolate flavor)
Banana (Latundan variety)
Cream (pwede yung kremdensada)
Condensed milk
Pan de Manila's chocolate con leche
Cinnamon powder (optional)


Procedure:

1. I-mix ang 2 cans ng all purpose cream, 1/2 to 3/4 can of condensed milk, 1 pinch ng cinnamon powder at 1 to 1 and 1/2 pakete ng chocolate con leche powder hanggang mag dissolve yung chocolate powder.
2. Hiwain ang saging according sa nais na laki. Pwedeng isukat sa lalagyan.
3. Lagyan ng 2 tbsp. ng cream mixture ang bottom ng lalagyan. Ilagay ang first layer ng graham crackers.
4. Lagyan ng banana ang ibabaw ng graham crackers hanggang ma cover yung buong lalagyan.
5. Lagyan ng cream mixture hanggang ma cover yung buong lalagyan.
6. Ilagay ang second layer ng graham crackers.
7. Ulitin ang steps 4 at 5.
8. Ilagay ang last layer ng graham crackers.
9. Ulitin ang step 5.
10. Ilagay sa freezer for atleast an hour bago i-serve.


Happy eating!!!

Wednesday, June 22, 2011

Recipe: Sweet and Sour Fish Fillet

Niluto ko din ito for dad


Ingredients:

3/4 kg fish fillet (labahita ang ginamit ko)
1 cup grape vinegar
1 cup pineapple chunks
1 cup liquid ng pineapple chunks
1 cup sugar
Carrots
Onion
Bellpepper
Salt
Pepper
Garlic powder
Eggs
Cornstarch
Oil
Butter

Procedure:

1. Hiwain into 1-inch size ang fish fillet at i-marinate sa salt, pepper at garlic powder for atleast 1 hour or overnight.
2. I-prepare ang batter. Mag mix ng 1 cup ng cornstarch, 1/2 cup ng water, 2 eggs, salt and pepper.
3. Ilagay ang marinated fish fillet sa batter at hayaan for atleast 30 minutes.
4. Iprito sa oil until golden brown at i-drain sa paper towel. Set aside.
5. Para sa sweet and sour sauce. Pag samahin sa sauce pan ang vinegar, pineapple water/juice, sugar, pepper and some salt.
6. I-simmer for 3 minutes. Ilagay ang 2 tbsp. melted butter, pineapple chunks, carrots at onion.
7. Magtunaw ng cornstarch sa malamig na tubig at ihalo sa sauce hanggang mag thicken.
8. I-adjust ang lasa, using, salt, sugar and pepper.
9. Ilagay ang fish fillet at haluin hanggang ma coat lahat ng fish fillet. Ihain habang mainit.

Happy eating!!!!


Sunday, June 19, 2011

You're the man!!!


Happy, happy birthday Sir Pepe!!!




source here

Recipe: Domjullian's Honey Chicken

Pinagluto ko ang daddy ko ng honey chicken

Nasarapan ang daddy ko sa honey chicken sa isang chinese resto na kinainan namin last month. Dahil fathers day ngayun, ginaya ko yung luto at eto ang isa sa mga inihanda ko para sa daddy ko.


Ingredients:

1 kg chicken breast fillet
250 grams honey
3/4 cup grape vinegar (originally rice wine vinegar ito, pero dahil wala kaming rice wine vinegar, ito ang substitute, pwede din ang apple cider vinegar)
Salt
Pepper
Cornstarch
Minced ginger
Minced garlic
Garlic powder
Onion
Eggs
Butter
Cold Water
Oil
Sesame seeds


Procedure:

1. I-marinate ang chicken breast fillet na hiniwa into bite sizes sa salt, pepper and garlic powder for atleast an hour or overnight para malasa ang chicken.
2. I-prepare ang batter. Mag mix ng 2 cups ng cornstarch, 1/2 cup ng cold water, 2 eggs, salt and pepper. Haluin maige hanggang matunaw ang cornstarch. Use less water kung gusto nyo ng mas thick na batter
3. Ilagay ang marinated chicken at hayaan for atleast 30 minutes para ma absorb ang batter.
4. Iprito ang chicken until golden brown at i-drain sa paper towel. Set aside.
5. Sa sauce, mag tunaw ng butter sa sauce pan. Igisa ang 3 tbsp. garlic, 1 medium size chopped onion and 2 tbsp. ginger.
6. Ilagay ang honey at grape vinegar. Hayaan mag simmer for atleast 3 minutes. Wag haluin.
7. Mag tunaw ng 1 to 2 tbsp ng cornstarch sa malamig na tubig at ihalo sa sauce para mag thicken. Mas maraming cornstrach mas thick.
8. I-adjust ang lasa using salt and pepper.
9. Ilagay ang chicken at haluin para ma coat ang chicken ng sauce. Budburan ng sesame seeds sa ibabaw at ihain.


Happy eating!!!


Happy fathers day sa lahat ng mga tatays! Sa daddy ko, sa mga kuyas ko, titos, pinsans, dead lolos, friends, kay kuya Jon Magat, Chinggoy at Kuri!!!

Thursday, June 9, 2011

Recipe: Domjullian's Pork BBQ with Java Rice



Ingredients:

Pork BBQ

½ kg pork belly
1 tbsp hoisin sauce
2 tbsp oyster sauce
2 tbsp soy sauce
4 tbsp banana ketchup
1 tbsp brown sugar
Minced garlic
Pepper


Gravy

BBQ Marinade
Water
Cornstarch
Butter


Java Rice

Rice
Tomato Ketchup
Oyster Sauce
Diced bellpepper
Minced garlic
Minced Onion
Salt
Pepper
Butter



Procedure:

1.      Para sa Pork BBQ: Pagsamahin ang hoisin sauce, soy, sauce, oyster sauce, ketchup, 1/2 tsp pepper, brown sugar at minced garlic. I-mix ng mabuti.
2.    I-marinate ang mixture sa ginawang marinade for atleast an hour or mas maganda overnight.
3.    I-grill or i-pan grill ang pork hanggang maluto. Set aside. Huwag itapon ang marinade.
4. Para sa gravy/sauce: Lagyan ng 1/2 cup ng water at 1 tbsp. ng cornstarch ang marinade. I-mix hanggang matunaw ang cornstarch
5.     Mag heat ng butter sa sauce pan. Ilagay ang marinade at lutuin hanggang medyo lumapot ang sauce. Timplahan using salt, pepper and sugar.
6.    Para sa Java Rice: Lagyan ng 1 cup (or more) na tomato ketchup at ½ cup to ¾ cup ng oyster sauce ang left over rice. Mix well para ma incorporate yung kulang ng ketchup at oyster sauce sa bawat rice.
7.  Sa non-stick pan, mag lagay ng butter at igisa ang onion, garlic at bellpepper for 2 to 3 minutes.
8.    Ilagay ang rice at haluin mabuti. Timplahan using salt and pepper.


Happy eating!!!

Friday, June 3, 2011

Recipe: Everlasting




Ingredients:

Boneless chicken
Pork belly
Eggs
Carrots
Raisins
Bellpepper
Sausages
Tomato Sauce
Minced Garlic
Minced Onion
Salt
Pepper
Oil
Water


Procedure:

1. Maglaga ng itlog. Balatan at i-set aside pag luto na.
2. Igisa ang sibuyas at bawang sa konting oil. 
3. Ilagay ang pork (1/4 kg) at lutuin for atleast 5 minutes. Isunod na ilagay ang chicken (1/4 kg) at lutuin for another 5 minutes. Pwedeng pork lang or chicken lang.
4. Ilagay ang 1 cup ng tomato sauce at 1/4 cup ng water. Simmer for 2 minutes.
5. Ilagay ang carrots at sausages (mag tira ng konti for decoration). Isunod ang raisins at bellpepper.
6. Timplahan using salt (or fish sauce) and pepper.
7. I-simmer hanggang mag dry (wag masyadong dry). Palamigin.
8. I-assemble sa heat proof container or llanera. Pahirang ng butter/oil/margarine ang bottom ng lalagyan para hindi dumikit. Pwede din lagyan ng dahon ng saging.
9. Ilagay ng decorated carrots at boiled eggs sa bottom ng container. I-spread ang meat mixture.
10. Mag bate ng itlog, timplahan ng konting salt and pepper at ibuhos sa lalagyan na may meat mixture hanggang mapuno nya yung lalagyan. Should be 3/4 full ng container.
11. I-steam for 15 to 20 minutes o hanggang maluto. Palamigin ng konti bago i-unmold.

Happy eating!!!