Friday, November 6, 2009

Recipe: Domjullian's Pork Liver with Caramelized Onion



Ingredients:


Pork Liver
Lemon
Soy Sauce
Pepper
Sugar
Onion
Oil



Procedure:

1. Marinate lang yung liver sa soy sauce,pepper,konting sugar and lemon. Mag maganda kung overnight.
2. Mag init ng oil at fry lang yung onion hanggang mag caramelized. Onions turn sweet pag naluluto dahil may sugar content ang onion. I-drain sa paper towel and set aside.
3. Fry the pork liver. Wag masyadong i-fry kasi baka maging bitter yung lasa.
4. Discard the oil tapos i-simmer yung marinade until thick.
5. Set up na yung plate. Ilagay yung liver tapos yung caramelized onion tas ilagay yung sauce sa ibabaw. Serve with rice.


Happy Eating!

12 comments:

engel said...

sorry, liver i don't eat liver.

ash said...

ode to the foie gras, liver lover :))

A.Dimaano said...

i love liver. looks delish! =)

domjullian said...

@ Engel, I rarely eat liver kasi mapait minsan. Pag hindi mapait ok lang ako, wag lang masyado madami.

@ Ash, pang masang liver lang tayo. masyadong mahal ang foie gras. Daan ka ulit. thanks

@ Mr. Scheez, thanks. Salamat sa pag daan. Daan ka araw araw.hehe

carlotta1924 said...

na-appreciate ko lang ang liver nung nakakain ako na ganito din ang luto (medyo maanghang din). pero hindi ko kinakain yung mga nasa batchoy o pansit.

period said...

ay kuya dom, ang ibig kong sabihin sa partner, kung nababanggit mo sa mga post mo na nakakasama mong magluto (remember the lumpia, na hindi pantay ang size sa picture)

tsaka di po ba sabi mo, full time dad ka?!not unless po single parent ka

(btw, i love liver, yung medyo half cook lang na inihaw..the best kapag mababa ang dugo ko)

domjullian said...

@ Carlotta, masarap yung nasa batchoy lalo na pag la paz batchoy. Gusto ko pag naka halo sa pansit or batchoy e manipis at maliit lang hiwa.

@ Erick, owkei. takot ako dun ah!hehehe. Si Rosaleee ay ang aming kasambahay. And yes, am a single dad.

ZaiZai said...

wow, thanks for the info na pwede i caramelize ang onion Dom. nakakain kasi ako ng tapsi na sweet ang onion and i loved it. mamaya magpriprito ako ng 1 kilong onion at papapakin ko. good luck sa hininga :)

domjullian said...

@ Zai, alalay lang sa pag luluto kasi pag medyo nasunog naman, mapait kaya low fire lang para safe. Mas maganda gamitin yung brown or white onion pag i-cacaramelize

ZaiZai said...

cge dom, thanks! try ko yan soon :)

Anonymous said...

sarap ng atay lalo na ung chicken liver. lasang balut! yum yum.

domjullian said...

@ Kuri, mas masarap naman balot kesa atay.